น้ำพริกลงเรือโบราณสูตรดั้งเดิม


"น้ำพริกลงเรือโบราณ"


      เมนูสไตล์ไทยที่ใครๆก็รู้จัก แต่ความพิเศษของน้ำพริกลงเรือร้านสินธุ์คือเป็น สูตรแบบโบราณดั้งเดิม วัตถุดิบทุกอย่างที่นำมาทำผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน จะเสิร์ฟมาในโถแก้วใสที่รมควัน แบ่งเป็น3ชั้นใน1ถ้วย 

🌶ชั้นแรก จะเป็นน้ำพริกลงเรือโบราณแท้ๆสูตรเด็ดของทางร้าน 
🌶ชั้นสอง ไข่เค็มต้มสุก ที่ต้มมาอย่างพอดี เนื้อไข่นุ่มเด้ง 
🌶ชั้นสาม ไข่เค็มไชยาฝอย 

ทานทั้ง 3 ชั้น พร้อมกับหมูหวานและแคบหมูที่ทางร้านทำเอง จะได้มิติใหม่ของการทานน้ำพริกลงเรือ ที่น้ำพริกมีความหอม ความมันจากไข่เค็มต้มสุกและไข่เค็มฝอย ซึ่งสินธุ์เลือกใช้ไข่เค็มจากอำเภอไชยา ที่เป็นของดีขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตบท้ายด้วยผักสดพื้นบ้าน ทำให้จานนี้พิเศษยิ่งขึ้น


📍ร้านสินธุ์ Synth Restaurant Suratthani 238 ถนนชนเกษม ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000 Facebook Page: สินธุ์ Synth

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สินธุ์ Synth Southern Contemporary Cuisine

หินฝนทอง ขนมไทยโบราณ